Liệu một nhà đầu tư bình thường chưa học đầu tư chứng khoán có thể đánh bại thị trường chứng khoán hay không? (Phần cuối)

Liệu một nhà đầu tư bình thường chưa học đầu tư chứng khoán có thể đánh bại thị trường chứng khoán hay không? (Phần cuối)

Tất cả chúng ta đều đầu tư với hy vọng một ngày nào đó chúng ta sẽ không cần phải làm việc, nhưng sẽ vẫn có đủ tiền để sống nhờ vào các khoản đầu tư của mình. Tuy nhiên trong chúng ta vẫn còn rất nhiều người còn hoài nghi liệu rằng một nhà đầu tư bình thường có thể thực sự đánh bại thị trường hay không? Liệu chúng ta đã có đầy đủ những kỹ năng cần thiết để thành công giữa thị trường bao la rộng lớn hay chưa? Theo Terrance Odean, giáo sư tài chính tại Đại học California, Trường Kinh doanh Haas của Berkley, "Nhiều sai lầm mà các nhà đầu tư mắc phải đến từ sự thiếu hiểu biết do chưa học đầu tư chứng khoán, chưa có những kiến thức, hiểu biết về những kỹ năng cần thiết cũng như am hiểu về những rủi ro mà họ thường sẽ gặp phải." Trong bài viết này, chúng tôi mang đến cho bạn một số kiến thức cần biết khi học đầu tư chứng khoán cũng như những biện pháp đánh bại thị trường từ các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Tìm hiểu, học đầu tư chứng khoán để có thể đánh bại thị trường không dễ dàng, tuy nhiên điều đó còn phụ thuộc vào bạn học những gì.

Nâng tỉ lệ thành công

Một nhà đầu tư thông minh với kinh nghiệm từ học đầu tư chứng khoán có thể làm gì để tăng cơ hội đánh bại thị trường? Laura nói có một số điều bạn có thể làm.

Tiết kiệm tiền

Sử dụng các quỹ chi phí thấp và / hoặc một nền tảng chi phí thấp cho các giao dịch đầu tư chứng khoán của mình. Thực sự không có ý nghĩa gì khi cố gắng học đầu tư chứng khoán, tăng cơ hội nhận được lợi nhuận cao hơn nếu bạn sẽ chi nhiều tiền vào những khoản không cần thiết. Tìm kiếm cơ hội để cố gắng cắt giảm chi phí nếu bạn đang quản lý danh mục đầu tư của riêng bạn. Hãy nhớ rằng: Cách tốt nhất để kiếm tiền là tiết kiệm tiền.

Bạn cần kỷ luật

Bất kể mục tiêu và ý định của bạn là gì, bạn cần phải có một kế hoạch rõ ràng không chỉ cho học đầu tư chứng khoán mà còn cho bất kỳ khoản đầu tư nào. Và một khi bạn có một kế hoạch, bạn cần bám sát nó, bất kể hoàn cảnh nào. Thiết lập và tuân theo một kỷ luật có nghĩa là chỉ làm những gì bạn nói bạn sẽ làm.

Danh mục đầu tư với mục đích

Một trong những cách học đầu tư chứng khoán hiệu quả là hạn định mọi khoản đầu tư trong danh mục đầu tư của bạn một giá mua, giữ giá và bán giá cùng với một hoặc hai lý do để mua, nắm giữ hoặc bán ở giá trị đó. Điều này cung cấp cho bạn các tiêu chí cụ thể để hành động và cung cấp danh mục đầu tư của bạn với mục đích và định hướng cụ thể.

Rủi ro tiêu đề

Khi học đầu tư chứng khoán ta cần theo dõi rủi ro tiêu đề,. Thuật ngữ này đề cập đến cú sốc thị trường liên quan đến những tin tức có thể ảnh hưởng đến cổ phiếu, ngành hoặc lĩnh vực của công ty. Thiết lập thông báo qua email cho các khoản đầu tư của bạn để thông tin mới xuất hiện về chúng, bạn sẽ biết về nó trong giai đoạn đầu để xem xét các thay đổi. Đánh dấu lịch của bạn để biết những thứ cần xem như ngày thu nhập, mốc thời gian sở hữu trí tuệ và báo cáo ngành như cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang, số thất nghiệp, nhà ở mới và thông tin khác sẽ ảnh hưởng đến ngành hoặc an ninh cụ thể.

Các chuyên gia dạy học đầu tư chứng khoán thường đề nghị đầu tư vào những gì bạn biết và hiểu, chẳng hạn như vốn hóa nhỏ, có lợi nhuận và thậm chí cả các lỗ nhỏ trong các hốc bạn có thể theo dõi và hiểu. Chúng có thể đánh giá nhanh hơn nhiều so với mũ lớn có giá tương đương.

Cách duy nhất để có được lợi nhuận trên thị trường là phát triển lợi thế cạnh tranh. Tresidder nói: "Nó được phát triển thông qua kiến ​​thức và luồng thông tin hoặc được phát triển thông qua nghiên cứu sâu rộng dẫn đến chiến lược đầu tư khai thác hành vi thị trường bất thường".

Theo Tresidder - một chuyên gia dạy học đầu tư chứng khoán, cách duy nhất để vượt trội hơn các thị trường là phát triển lợi thế cạnh tranh vượt quá chi phí giao dịch và lợi nhuận thị trường thụ động.

Điểm mấu chốt

Trong cuộc tranh luận về việc liệu một nhà đầu tư cá nhân có thể đánh bại thị trường cũng lâu đời như chính thị trường chứng khoán hay không sẽ có nhiều câu trả lời khác nhau tùy vào sự lựa chọn của bạn. Những người đã tìm thấy đầu tư may mắn thường sẽ rao giảng rằng họ đã học đầu tư chứng khoán kỹ lưỡng và có kỹ năng phân tích vượt trội cho phép họ dự đoán thị trường. Tuy nhiên, những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm học đầu tư chứng khoán sẽ thường phải chịu lỗ và sẽ kể một câu chuyện khác.

Vậy nên, học đầu tư chứng khoán hiệu quả là một việc hết sức cần thiết và mang giá trị thiết thực lâu dài. Tất cả những người đã thành công đều có những kinh nghiệm và kĩ năng quý báu. Đó chính là kết quả của cả một quá trình đúc kết lâu dài từ việc học đầu tư chứng khoán. Hãy tham khảo thêm nhiều nguồn khác nhau, trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, tham gia những khoá học đầu tư chứng khoán đáng tin cậy từ những chuyên gia sẽ giúp bạn tích lũy đáng kể những kiến thức quan trọng.

IMQ net đầu tư biên dịch

Nguồn: investopedia

 
Prev

Liệu một nhà đầu tư bình thường chưa học đầu tư chứng khoán có thể đánh bại thị trường chứng khoán hay không? (Phần 2)

Next

Làm thế nào để học đầu tư chứng khoán thành công? - Những điều cần biết nếu bạn muốn giao dịch thành công trên thị trường chứng khoán