Liệu một nhà đầu tư bình thường chưa học đầu tư chứng khoán có thể đánh bại thị trường chứng khoán hay không? (Phần 1)

Liệu một nhà đầu tư bình thường chưa học đầu tư chứng khoán có thể đánh bại thị trường chứng khoán hay không? (Phần 1)

Tất cả chúng ta đều đầu tư với hy vọng một ngày nào đó chúng ta sẽ không cần phải làm việc, nhưng sẽ vẫn có đủ tiền để sống nhờ vào các khoản đầu tư của mình. Tuy nhiên trong chúng ta vẫn còn rất nhiều người còn hoài nghi liệu rằng một nhà đầu tư bình thường có thể thực sự đánh bại thị trường hay không? Liệu chúng ta đã có đầy đủ những kỹ năng cần thiết để thành công giữa thị trường bao la rộng lớn hay chưa? Theo Terrance Odean, giáo sư tài chính tại Đại học California, Trường Kinh doanh Haas của Berkley, "Nhiều sai lầm mà các nhà đầu tư mắc phải đến từ sự thiếu hiểu biết do chưa học đầu tư chứng khoán, chưa có những kiến thức, hiểu biết về những kỹ năng cần thiết cũng như am hiểu về những rủi ro mà họ thường sẽ gặp phải." Trong bài viết này, chúng tôi mang đến cho bạn một số kiến thức cần biết khi học đầu tư chứng khoán cũng như những biện pháp đánh bại thị trường từ các chuyên gia trong lĩnh vực này.

 

Tìm hiểu, học đầu tư chứng khoán để có thể đánh bại thị trường không dễ dàng, tuy nhiên điều đó còn phụ thuộc vào bạn học những gì. 

 

Những kỹ năng cần đạt thông qua bài viết:

 

 

Các nhà đầu tư trung bình chưa có kĩ năng từ học đầu tư chứng khoán có thể sẽ không có cơ hội để đánh bại thị trường.

 

 

Các nhà đầu tư thường xuyên có thể đạt được lợi nhuận điều chỉnh rủi ro tốt hơn bằng cách tập trung vào việc mất ít hơn.

 

 

Ưu tiên sử dụng các nền tảng chi phí thấp, tạo ra một danh mục đầu tư với mục tiêu rõ ràng và luôn luôn cảnh giác với rủi ro.

 

 

David và goliath

 

 

Bạn có thể đánh bại thị trường? Câu trả lời cho câu hỏi này không phải là một câu hỏi dễ, và câu trả lời thường thay đổi tùy thuộc vào người bạn hỏi. Bằng cách đánh bại thị trường, chúng ta đang nói về những người làm việc hàng ngày, những người đầu tư để cố gắng thu được vốn lớn hơn và thu được nhiều tiền hơn so với S & P 500. Theo những chuyên gia dạy học đầu tư chứng khoán hàng đầu, để thành công các nhà đầu tư có thể sẽ phải đánh đổi để lấy lợi nhuận cao hơn.

 

 

"Tất cả chúng ta đều có một chút tự cao trong lòng mình. Chúng ta mua chứng khoán vì chúng ta nghĩ rằng chúng ta có thể bán lại với giá cao hơn rất nhiều cho những người kém hơn. Tuy nhiên, tôi không nghĩ ai đó có thể vượt trội so với S & P 500 mà không phải chấp nhận rủi ro thị trường lớn hơn", theo David EY Sarna , tác giả của "Lịch sử của lòng lam." (History of Greed)

 

 

Đừng quá rập khuôn bản thân mình theo một chuyên gia nào đó nhất định

 

 

Những nhà môi giới chứng khoán, ngân hàng, tập đoàn lớn mà sở hữu những công cụ hữu ích  thì ắt hẳn phải có các quyết định mang tầm hiểu biết để đưa chúng ta đến một danh mục đầu tư có lợi nhuận cao hơn và đương nhiên họ chính là những người có lợi thế nhất nhỉ?

 

 

Chắc chắn rồi, những người trong ngành tài chính có thông tin nội bộ mà họ không thể giao dịch hợp pháp và đồng thời họ cũng sở hữu các kỹ năng phân tích báo cáo tài chính cần thiết để phát triển cái nhìn sâu sắc hơn về một công ty nhất định.

  

Đừng quá mô hình hóa bản thân sau khi các chuyên gia tài chính có lịch sử kỹ năng phân tích, thay vào đó hãy chăm chỉ học đầu tư chứng khoán từ những kiến thức cơ bản nhất tới nâng cao. Hãy nhớ rằng học hỏi những lời khuyên từ những người đi trước là điều tốt, tuy nhiên đừng quá gò ép bản thân vào một khuôn khổ mà không phù với bản thân mình.

 

Còn tiếp, mời các bạn đón đọc phần tiếp theo,

 

Net đầu tư IMQ biên dịch

Nguồn: investopedia

 
Prev

Học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu cần biết những gì? (Phần cuối)

Next

Liệu một nhà đầu tư bình thường chưa học đầu tư chứng khoán có thể đánh bại thị trường chứng khoán hay không? (Phần 2)