Học đầu tư chứng khoán thông minh dành cho người có ngân sách nhỏ (Phần cuối)

Học đầu tư chứng khoán thông minh dành cho người có ngân sách nhỏ

Khi học đầu tư chứng khoán ta nên biết rằng vốn đầu tư lớn không phải là một điều kiện tiên quyết để trở thành một nhà đầu tư thành công

Nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng khi học đầu tư chứng khoán ta cần có một vốn đầu tư cực kì lớn. Tuy nhiên, quá trình học đầu tư chứng khoán sẽ khiến ta thấy rằng để sở hữu những danh mục đầu tư vững chắc ta có thể chỉ cần bắt đầu với số vốn đầu tư chỉ một vài nghìn hoặc thậm chí vài trăm đô la.

Bài viết này sẽ cung cấp lời khuyên cụ thể mà bạn cần biết khi muốn học đầu tư chứng khoán thành công với số vốn đầu tư nhỏ phù hợp với điều kiện tài chính của bạn. Đây sẽ là những kiến thức rất quan trọng nếu bạn mới bắt đầu học đầu tư chứng khoán, những lời khuyên hữu ích giúp bạn quản lý và đầu tư tiền bạc hiệu quả.

Cách đầu tư $ 1.000

Nếu bạn tìm đến học đầu tư chứng khoán với mong muốn tiết kiệm tiền để nghỉ hưu hoặc mua nhà trong vài năm tiếp theo, bạn có thể tìm kiếm một quỹ mục tiêu có phí thấp với khoản đầu tư tối thiểu tương đối thấp, thường là 1.000 đô la trở lên. Với loại quỹ này bạn có thể tự chọn thời điểm làm mục tiêu xác định. Và dần dần, các khoản đầu tư vào quỹ sẽ được điều chỉnh tự động theo thời gian, với sự pha trộn tổng thể chuyển từ rủi ro hơn sang an toàn hơn khi ngày mục tiêu của bạn trở nên gần hơn.

Tại sao khi học đầu tư chứng khoán thì điều chỉnh rủi ro lại quan trọng? Khi bạn chỉ mới bắt đầu, bạn có nhiều thời gian. Bạn có thể thực hiện các khoản đầu tư rủi ro có thể kiếm được lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên, khi bạn gần đến thời hạn mục tiêu của mình, đặc biệt nếu ngày nghỉ hưu của bạn ngày một gần, bạn muốn bảo vệ bản thân khỏi những mất mát không đáng có thể làm hỏng kế hoạch của bạn.

Với 1.000 đô la đó, bạn cũng có thể cân nhắc mua cổ phiếu chứng khoán riêng lẻ, mặc dù theo nhận định trong học đầu tư chứng khoán, điều này có rủi ro cao hơn nhưng có thể tạo ra lợi nhuận cao hơn. Đầu tư vào cổ phiếu riêng lẻ trả cổ tức là một chiến lược thông minh. Bạn sẽ có tùy chọn nhận cổ tức dưới dạng thanh toán bằng tiền mặt hoặc tái đầu tư vào cổ phiếu bổ sung.

Cách đầu tư $ 3.000

Trong học đầu tư chứng khoán, mức đầu tư 3000 đô cho phép bạn truy cập vào các tùy chọn bổ sung, bao gồm nhiều quỹ tương hỗ hơn. Mặc dù một số quỹ yêu cầu khoản đầu tư tối thiểu từ 1.000 đô la trở xuống, một khoản tiền lớn hơn phổ biến hơn, chẳng hạn như 3.000 đô la mà Vanguard yêu cầu cho hầu hết các quỹ của nó.

Trong số nhiều loại quỹ ta cần xem xét đầu tiên, đặc biệt khi ta đang đầu tư với quỹ chỉ số, một loại quỹ tương hỗ theo dõi một chỉ số thị trường cụ thể, chẳng hạn như Standard & Poor 500 hoặc Công nghiệp Dow Jones, và cung cấp mức phí tương đối thấp. Giống như các quỹ ETF, các quỹ chỉ số được quản lý thụ động, có nghĩa là tỷ lệ chi phí thấp hơn, từ đó kiểm duyệt phí.

Mục tiêu của một quỹ chỉ số là ít nhất phù hợp với hiệu suất của chỉ số. Nó cũng cung cấp cho bạn tiếp xúc rộng với một số loại tài sản.

Cách đầu tư 5.000 đô la

Khi bạn có khả năng đầu tư rộng hơn ở mức 5.000 đô la, bạn có thể học đầu tư chứng khoán để tìm cho mình nhiều lựa chọn hơn để đầu tư vào bất động sản. Mặc dù 5.000 đô la không đủ để mua bất động sản, hoặc thậm chí để thanh toán xuống, nhưng nó đủ để có được cổ phần trong bất động sản theo nhiều cách khác.

Đầu tiên ta có thể đầu tư vào một ủy thác đầu tư bất động sản lớn chẳng hạn như (REIT). Đây là một tập đoàn sở hữu một nhóm các tài sản hoặc thế chấp tạo ra một dòng thu nhập liên tục. Là một nhà đầu tư REIT, bạn có quyền được chia sẻ thu nhập được tạo ra bởi các tài sản cơ bản. REITs được pháp luật yêu cầu phải trả 90% thu nhập của họ cho các nhà đầu tư dưới dạng cổ tức hàng năm. REITs có thể được giao dịch hoặc không bị ràng buộc, với cái sau mang phí trả trước cao hơn nhiều.

Crowdfunding bất động sản là một lựa chọn thứ hai. Các nền tảng gây quỹ cộng đồng bất động sản hiện được phép chấp nhận đầu tư từ cả nhà đầu tư được công nhận và không được công nhận. Nhiều nền tảng đặt mức đầu tư tối thiểu để đạt được mục nhập vào các giao dịch bất động sản tư nhân ở mức 5.000 đô la.

Nhà đầu tư cũng có thể lựa chọn giữa nợ và đầu tư vốn vào tài sản thương mại và dân cư, tùy thuộc vào nền tảng. Lợi nhuận cho các khoản đầu tư nợ dao động từ 8% đến 12% một năm. Đầu tư vốn cổ phần có thể thấy lợi suất cao hơn nếu giá trị của tài sản tăng lên. Hãy nhớ rằng loại hình đầu tư này có thể mang nhiều rủi ro hơn so với đầu tư truyền thống.

Điểm mấu chốt

Cho dù bạn đã học đầu tư chứng khoán bài bản hay chưa, chắc hẳn bạn đã nhận ra rằng đầu tư có thể trở nên phức tạp, nhưng những điều cơ bản là đơn giản. Tối đa hóa số tiền bạn tiết kiệm và đóng góp của chủ nhân. Giảm thiểu thuế và phí. Hãy lựa chọn thông minh với nguồn lực hạn chế của bạn.

Điều đó nói rằng, xây dựng một danh mục đầu tư cũng có thể nâng cao sự phức tạp như cách tốt nhất để cân bằng rủi ro của một số khoản đầu tư so với lợi nhuận tiềm năng của họ. Cân nhắc việc giúp đỡ. Với công nghệ và sự cạnh tranh khốc liệt cho các khoản đầu tư của bạn, nhiều nguồn lực hơn bao giờ hết. Các tùy chọn đó bao gồm các cố vấn robo, trợ lý ảo có thể giúp bạn tạo một danh mục đầu tư cân bằng với mức giá thấp và các cố vấn tài chính chỉ có phí, không phụ thuộc vào thu nhập từ hoa hồng trên các sản phẩm họ bán cho bạn.

Phần khó nhất của đầu tư là bắt đầu, và điều căn bản nhất cần làm là học đầu tư chứng khoán để có những kiến thức quan trọng và bạn cần làm điều đó càng sớm càng tốt.

Net đầu tư IMQ biên dịch

Nguồn: investopedia

 
Prev

Học đầu tư chứng khoán thông minh dành cho người có ngân sách nhỏ (Phần 2)

Next

Học đầu tư chứng khoán thông minh với 25 lời khuyên hàng đầu tư những chuyên gia trong lĩnh vực giao dịch chứng khoán (Phần 1)