Học đầu tư chứng khoán thông minh dành cho người có ngân sách nhỏ (Phần 2)

Học đầu tư chứng khoán thông minh dành cho người có ngân sách nhỏ

Khi học đầu tư chứng khoán ta nên biết rằng vốn đầu tư lớn không phải là một điều kiện tiên quyết để trở thành một nhà đầu tư thành công

Nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng khi học đầu tư chứng khoán ta cần có một vốn đầu tư cực kì lớn. Tuy nhiên, quá trình học đầu tư chứng khoán sẽ khiến ta thấy rằng để sở hữu những danh mục đầu tư vững chắc ta có thể chỉ cần bắt đầu với số vốn đầu tư chỉ một vài nghìn hoặc thậm chí vài trăm đô la.

Bài viết này sẽ cung cấp lời khuyên cụ thể mà bạn cần biết khi muốn học đầu tư chứng khoán thành công với số vốn đầu tư nhỏ phù hợp với điều kiện tài chính của bạn. Đây sẽ là những kiến thức rất quan trọng nếu bạn mới bắt đầu học đầu tư chứng khoán, những lời khuyên hữu ích giúp bạn quản lý và đầu tư tiền bạc hiệu quả.

Khuyến nghị theo số tiền đầu tư

Trước các chi tiết cụ thể, trong học đầu tư chứng khoán có một vài điểm chung mà ta cần lưu tâm. Bất kể giá trị đầu tư ròng của bạn là bao nhiêu, giảm thiểu phí đầu tư của bạn là cực kì quan trọng, cho dù đó là trên một tài khoản kiểm tra, quỹ tương hỗ hay bất kỳ sản phẩm tài chính nào khác đều như vậy.

Đặc biệt là trường hợp khi bạn muốn học đầu tư chứng khoán với ngân sách nhỏ, bởi vì phí cố định sẽ có thể chiếm phần lớn hơn trong khoản tiết kiệm của bạn. Một khoản phí hàng năm 100 đô la trên tài khoản 1 triệu đô la là chuyện nhỏ, nhưng một khoản phí 100 đô la trên tài khoản 5.000 đô la là một cú hích tài chính nặng nề. Nếu bạn muốn học đầu tư chứng khoán với ngân sách nhỏ, hãy cẩn thận chọn các chi phí liên quan đến trước khi bạn bắt đầu tham gia đầu tư.

Bạn cũng cần cân nhắc lợi nhuận có thể có trong các khoản đầu tư của mình so với mức độ rủi ro mà bạn sẽ phải trải qua khi tham gia. Đặc biệt, bạn cần xem xét liệu rằng đầu tư như vậy có phù hợp với điều kiện kinh tế và độ tuổi hiện tại của bạn hay chưa.

Cách đầu tư $ 500

Khi chưa học đầu tư chứng khoán, nhiều người nghĩ rằng 500 đô có vẻ như là một số tiền quá nhỏ để làm việc, nhưng 500 đô la có thể đi xa hơn bạn nghĩ khi bắt đầu bằng một danh mục đầu tư. Nếu bạn muốn chơi an toàn, hãy gửi số tiền của bạn vào một chứng chỉ tiền gửi (CD) từ ngân hàng hoặc người cho vay khác hoặc sử dụng nó để mua tín phiếu Kho bạc ngắn hạn, có thể được mua thông qua một nhà môi giới trực tuyến. Tiềm năng tăng trưởng với cả hai lựa chọn là hạn chế, tuy nhiên rủi ro lại gần như bằng không. Đó là một cách để kiếm được một ít tiền của bạn cho đến khi điều kiện tài chính của bạn phát triển đến mức có sẵn các lựa chọn khác.

Đối với những người chịu chấp nhận rủi ro hơn, sẽ có nhiều lựa chọn bạn có thể lựa chọn hơn nếu bạn học đầu tư chứng khoán một cách cẩn thận, ngay cả đối với các nhà đầu tư nhỏ, hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao hơn so với CD hoặc hóa đơn T. Một trong những chọn lựa tốt là kế hoạch tái đầu tư cổ tức (DRIP). Khi bạn đầu tư vào DRIP có nghĩa là bạn mua cổ phiếu chứng khoán và cổ tức của bạn được tự động sử dụng để mua thêm cổ phiếu hoặc thậm chí là cổ phiếu phân đoạn. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư nhỏ, bởi vì các cổ phiếu được mua với giá chiết khấu và không trả tiền hoa hồng bán hàng cho một nhà môi giới. Mua một cổ phiếu duy nhất của một công ty cổ phiếu sẽ giúp bạn bắt đầu.

Một lựa chọn khác để bắt đầu khi học đầu tư chứng khoán là đầu tư vào quỹ giao dịch trao đổi (ETF), hầu hết trong số đó không yêu cầu đầu tư tối thiểu. Không giống như hầu hết các quỹ tương hỗ, các quỹ ETF thường có cấu trúc quản lý thụ động, giúp giảm chi phí liên tục. Tuy nhiên, trong số những hạn chế khác đối với ETF, bạn phải trả phí cho các giao dịch của họ. Để giảm bớt các khoản phí này, hãy xem xét sử dụng một nhà môi giới chiết khấu không tính phí hoa hồng hoặc kế hoạch đầu tư ít thường xuyên hơn, có thể đầu tư số tiền lớn hơn hàng quý thay vì mua hàng tháng nhỏ.

Sự lựa chọn cuối cùng cũng là sự lựa chọn mang tính rủi ro cao nhất trong học đầu tư chứng khoán, tuy nhiên lại có thể mang lại lợi nhuận vô cùng lớn. Crowdfunders kết nối các nhà đầu tư với tiền để cho vay và các doanh nhân đang cố gắng tài trợ cho các dự án mới. Khi các khoản vay được hoàn trả, các nhà đầu tư nhận được một phần tiền lãi theo tỷ lệ tương ứng với số tiền họ đã đầu tư. Một số nền tảng gây quỹ cộng đồng có mức tối thiểu cao để mở tài khoản, chẳng hạn như 1.000 đô la cho Câu lạc bộ cho vay, 5 nhưng bạn có thể bắt đầu với những người khác, chẳng hạn như Prosper, với mức giá ít nhất là 25,6 đô la gây ra rủi ro cao, vì nhiều dự án mới thất bại , nhưng cũng có triển vọng thu nhập cao hơn. Nói chung, lợi nhuận hàng năm rơi vào khoảng 5% đến 8%, nhưng họ có thể tăng lên 30% hoặc nhiều hơn cho các nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận rủi ro lớn hoặc đơn giản là đủ may mắn để trở lại một người mới đặc biệt có lợi nhuận.

Không chỉ với 500 đô, nếu khả năng đầu tư của bạn lên đến 1000 đô hoặc 3000 đô, bài viết này vẫn có thể giúp bạn tìm cho mình sự lựa chọn đúng đắn, mời các bạn đọc tiếp vào kì sau.

Net đầu tư IMQ biên dịch

Nguồn: investopedia

 

 

Prev

Học đầu tư chứng khoán thông minh dành cho người có ngân sách nhỏ (Phần 1)

Next

Học đầu tư chứng khoán thông minh dành cho người có ngân sách nhỏ (Phần cuối)