Làm gì để học cách chơi chứng khoán đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện? (Phần 3)

Làm gì để học cách chơi chứng khoán đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện? (Phần 3)

Lời bình của Net Đầu tư: Làm gì để học cách chơi chứng khoán đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện đưa ra bài học kinh nghiệm và nhưng sai lầm lớn khi bắt đầu đầu tư, đó là ngay lập tức nhảy vào đầu tư chứng khoán với tiền của mình trước khi biết mình đang làm gì, từ đó chia sẻ cách các nhà đầu tư chứng khoán có thể bắt đầu một cách hiệu quả, không bị lỗ nặng và mất nhiều tiền, từ đó học cách chơi chứng khoán, phát triển kỹ năng giao dịch, đạt lợi nhuận mong muốn và có cuộc sống giàu có khi nghỉ hưu.

Làm gì để học cách chơi chứng khoán đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện? (Phần 3)

Học cách chơi chứng khoán từ các quỹ tương hỗ

Quỹ tương hỗ phải đối phó với việc gửi và rút tiền mỗi ngày, nhưng họ không gặp vấn đề gì khi tính toán lợi nhuận của họ. Đây là cách họ làm điều đó.

Các quỹ tương hỗ tính toán giá trị của quỹ mỗi ngày bằng cách chia tài sản của mình cho số lượng cổ phiếu của quỹ nổi bật để đưa ra Giá trị tài sản ròng (NAV) trên mỗi cổ phiếu, NAV trong ngắn hạn. NAV là giá mà tại đó hai bên sẽ mua hoặc bán cổ phiếu cho bất kỳ ai gửi tiền hoặc rút tiền vào ngày đó. Đây là cách nó hoạt động.

Giả sử vào ngày cuối cùng của năm 2016, chúng tôi đã chuyển tài khoản môi giới của bạn thành một quỹ tương hỗ bằng cách phát hành 100 cổ phiếu quỹ đại diện cho quyền sở hữu 100% tài khoản của bạn. Vì tài khoản của bạn trị giá 20.000 đô la vào ngày đó, mỗi 100 cổ phiếu quỹ sẽ có NAV là 200 đô la.

Bây giờ giả sử rằng vào cuối tháng 2, tài khoản của bạn trị giá 21.000 đô la và NAV của quỹ của bạn đã tăng lên 210 đô la. Để tạo một khoản tiền gửi $ 2.000, hãy nghĩ đến bản thân bạn khi mua 9.5238 cổ phiếu quỹ tương hỗ của bạn với giá $ 210 mỗi cổ phiếu.

Sau khi gửi tiền, tài khoản trị giá 23.000 đô la và có 109.5238 cổ phiếu quỹ còn tồn đọng nên NAV vẫn là 210 đô la. Điều này là quan trọng bởi vì nó có nghĩa là bất cứ ai sở hữu cổ phần trong quỹ của bạn trước khi bạn gửi tiền, đã không được thực hiện tốt hơn hoặc tệ hơn khoản tiền mua chứng chỉ quỹ của bạn.

Nhanh chóng chuyển tiếp vào cuối tháng 3 khi báo cáo môi giới của bạn cho biết tài khoản trị giá 22.000 đô la. Chúng tôi chia cho số cổ phiếu quỹ còn lại (109.5238) để thấy rằng NAV của bạn hiện là $ 200,87.

Để xem bạn đã làm như thế nào trong quý này, hãy tính phần trăm thay đổi trong NAV giữa đầu và cuối kỳ. Trong trường hợp này $ 200,87 / $ 200 là 1,00435. Vì vậy, trong quý đầu tiên, lợi nhuận của bạn là 0,435% so với lợi nhuận của S & P 500 là 6,07%. Có lẽ bạn nên ở lại với một quỹ chỉ số cho đến khi kỹ năng đầu tư của bạn cải thiện sau khi học cách chơi chứng khoán chuyên nghiệp.

Kết luận

Khi bạn đang học cách chơi chứng khoán, chắc hẳn sẽ mắc nhiều sai lầm. Để tránh tổn thất nặng từ những sai lầm đó, tốt nhất là phát triển kỹ năng của bạn với 1 huấn luyện viên có kỹ năng truyền đạt giỏi, có kinh nghiệm đầu tư chứng khoán thành công và tận tâm.

Nếu bạn muốn bắt đầu đầu tư vào thị trường chứng khoán nhưng cảm thấy bạn có ít tiền để đầu tư, đừng để điều đó giữ bạn lại! Bạn có thể đầu tư vào thị trường chứng khoán với số tiền tối thiểu từ 2 triệu đồng. Một lựa chọn hay là Net Đầu Tư Chứng Khoán, chúng tôi sẽ giúp bạn lập Kế hoạch đầu tư cho tương lai của mình, mở một tài khoản chứng khoán miễn phí, hướng dẫn 1 kèm 1 học cách chơi chứng khoán dễ dàng và giúp bạn lập Danh mục đầu tư đầu tiên không yêu cầu số dư tối thiểu tại một trong những công ty chứng khoán uy tín nhất ở thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay. Bạn có thể liên hệ

Email: netdautuchungkhoan@gmail.com  ĐT: 090 6867 999  

Web: www.dautuchungkhoan.net.vn ngay bây giờ và bắt đầu xây dựng sự giàu có của bạn. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể đủ điều kiện để trở thành VIP và kiếm được 1 triệu đô la Mỹ sau 20 năm đầu tư. Điều này khá đơn giản và ai cũng làm được.

Nguồn: forbes

Biên dịch: Nguyễn Quốc Minh, nhà đầu tư tích cực, chủ động chứng khoán Việt Nam từ 2006, sáng lập Net Đầu tư, IMQ CORPORATION. Nếu bạn muốn tìm hiểu và học cách chơi chứng khoán đơn giản, dễ dàng và hiệu quả, vui lòng liên hệ 090 6867 999, Fb: Net Đầu tư, IMQ CORPORATION, Website: www.dautuchungkhoan.net.vn

Prev

Làm gì để học cách chơi chứng khoán đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện? (Phần 2)

Next

Kinh nghiệm học cách chơi chứng khoán: Đừng cố đánh bại thị trường (Phần 1)