Làm gì để học cách chơi chứng khoán đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện? (Phần 1)

Làm gì để học cách chơi chứng khoán đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện? (Phần 1)

Lời bình của Net Đầu tư: Làm gì để học cách chơi chứng khoán đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện đưa ra bài học kinh nghiệm và nhưng sai lầm lớn khi bắt đầu đầu tư, đó là ngay lập tức nhảy vào đầu tư chứng khoán với tiền của mình trước khi biết mình đang làm gì, từ đó chia sẻ cách các nhà đầu tư chứng khoán có thể bắt đầu một cách hiệu quả, không bị lỗ nặng và mất nhiều tiền, từ đó học cách chơi chứng khoán, phát triển kỹ năng giao dịch, đạt lợi nhuận mong muốn và có cuộc sống giàu có khi nghỉ hưu.

Khi bạn muốn tìm hiểu để đầu tư chứng khoán, những sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc là nhảy vào đầu tư ngay với số tiền thật của bạn trước khi bạn biết những gì bạn đang làm. Thật khó để học cách chơi chứng khoán theo cách này bởi vì mỗi sai lầm có thể khiến bạn mất nhiều tiền và sự thật là không ai trở thành một nhà đầu tư lớn mà không phạm nhiều sai lầm. Cách tốt nhất để tìm hiểu về đầu tư là phát triển kỹ năng của bạn, nơi những sai lầm của bạn sẽ không khiến bạn lỗ nặng - là hãy thử trên môi trường ảo - cho đến khi bạn hình thành nên một hồ sơ theo dõi kết quả để chứng thực sự tự tin trong đầu tư số tiền thật của bạn.

Để học cách chơi chứng khoán bằng cách này có rất nhiều địa chỉ trên internet cho phép bạn thiết lập danh mục đầu tư ảo miễn phí. Trong đầu bạn Google, Yahoo và Marketwatch xuất hiện ngay lập tức. Vì vậy, mặc dù tôi sẽ nói về làm những gì để quản lý một danh mục đầu tư ảo tại Marketocracy.com, bạn cũng có thể thực hiện nhiều điều tương tự ở bất kỳ trang web nào khác.

Thiết lập Danh mục đúng cách

Điều quan trọng để học cách chơi chứng khoán đúng là bắt đầu danh mục đầu tư ảo của bạn với ít nhất 1 triệu đô la để bạn có thể tìm hiểu cách phối hợp và quản lý danh mục đầu tư đa dạng với ít nhất 20 vị thế.

Danh mục đầu tư có thể được quản lý để một phần rủi ro của mỗi cổ phiếu riêng lẻ được đa dạng hóa. Bằng cách này, rủi ro của danh mục đầu tư có thể ít hơn tổng rủi ro cho mỗi cổ phiếu và danh mục đầu tư có thể hoạt động tốt ngay cả khi một số cổ phiếu không có lời hoặc lỗ. Đây chính là điều đầu tiên khi bạn muốn học cách chơi chứng khoán.

Một kinh nghiệm khi học cách chơi chứng khoán tập hợp các cổ phiếu riêng lẻ không hẳn là một danh mục đầu tư chứng khoán. Rất nhiều người mua cổ phiếu một cách bốc đồng. Có lẽ họ đã đọc một bài báo về một cổ phiếu công nghệ sinh học và mua cổ phiếu. Có lẽ họ đã mua một cổ phiếu sau khi một thành viên gia đình đáng tin cậy đề nghị nó tại một bữa tiệc trong kỳ nghỉ. Vấn đề là một tập hợp các cổ phiếu được phối hợp theo cách này không phải là một danh mục đầu tư.

Còn tiếp

Nguồn: forbes

Bổ sung thêm: Nếu bạn muốn bắt đầu đầu tư vào thị trường chứng khoán nhưng cảm thấy bạn có ít tiền để đầu tư, đừng để điều đó giữ bạn lại! Bạn có thể đầu tư vào thị trường chứng khoán với số tiền tối thiểu từ 2 triệu đồng. Một lựa chọn hay là Net Đầu Tư Chứng Khoán, chúng tôi sẽ giúp bạn lập Kế hoạch đầu tư cho tương lai của mình, mở một tài khoản chứng khoán miễn phí, hướng dẫn 1 kèm 1 học cách chơi chứng khoán dễ dàng và giúp bạn lập Danh mục đầu tư đầu tiên không yêu cầu số dư tối thiểu tại một trong những công ty chứng khoán uy tín nhất ở thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay. Bạn có thể liên hệ

Email: netdautuchungkhoan@gmail.com  ĐT: 090 6867 999  

Web: www.dautuchungkhoan.net.vn ngay bây giờ và bắt đầu xây dựng sự giàu có của bạn. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể đủ điều kiện để trở thành VIP và kiếm được 1 triệu đô la Mỹ sau 20 năm đầu tư. Điều này khá đơn giản và ai cũng làm được.

Biên dịch: Nguyễn Quốc Minh, nhà đầu tư tích cực, chủ động chứng khoán Việt Nam từ 2006, sáng lập Net Đầu tư, IMQ CORPORATION. Nếu bạn muốn tìm hiểu và học cách chơi chứng khoán đơn giản, dễ dàng và hiệu quả, vui lòng liên hệ 090 6867 999, Fb: Net Đầu tư, IMQ CORPORATION, Website: www.dautuchungkhoan.net.vn

Prev

Học cách chơi chứng khoán có thật sự dễ? (Phần 5)

Next

Làm gì để học cách chơi chứng khoán đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện? (Phần 2)