Học cách chơi chứng khoán thông minh với 20 lời khuyên hàng đầu tư những chuyên gia trong lĩnh vực giao dịch chứng khoán (Phần cuối)

Học cách chơi chứng khoán có thể là một thách thức khá khó khăn khi vừa khởi đầu, mặc dù vậy nếu đã trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, thành công vào sau này sẽ là phần thưởng xứng đáng với những gì bạn đã bỏ ra. Các chuyên gia thường khuyến cáo rằng có một số nguyên tắc cơ bản bạn cần tuân theo trong quá trình học cách chơi chứng khoán để tránh đưa ra quyết định sai lầm. Chúng tôi đã nói chuyện với các chuyên gia đã chia sẻ lời khuyên về thị trường chứng khoán của họ để giúp các nhà đầu tư mới và hiện tại thực hiện các động thái đầu tư và giao dịch đúng đắn.

Dưới đây là 20 lời khuyên hàng đầu từ những chuyên gia đã vô cùng thành công dành cho những người cần học cách chơi chứng khoán để đầu tư vào cổ phiếu (5 lời khuyên cuối):

16. Có kế hoạch vững chắc

Ian Cooper, Nhà phân tích chứng khoán, Mẹo giao dịch

Khi học cách chơi chứng khoán, bạn nên tìm hiểu kĩ hơn về những gì bạn đang muốn đầu tư trước khi thực hiện giao dịch. Về cơ bản, hãy xem những gì mà bên dưới sự bảo trợ của công ty liên quan đến tỷ lệ thu nhập. Về mặt kỹ thuật, hãy hiểu những gì xảy ra trong thời gian ngắn và dài hạn với sự hỗ trợ và kháng cự. Biết chiến lược thoát hiểm và chiến lược quản lý tiền của bạn, bao gồm cả dừng lỗ.

17. Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn

Matthew Gillman, Giám đốc điều hành, SMB Compass

Khi học cách chơi chứng khoán, bạn cần đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn để đảm bảo rằng bạn không tiếp xúc quá nhiều với một một loại cổ phiếu nhất định. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt rủi ro. Đảm bảo dễ dàng vào vị trí của bạn. Bạn không cần phải đầu tư tất cả tiền của mình cùng một lúc và bằng cách nới lỏng, bạn sẽ tính trung bình chi phí cho vị trí của mình. Hãy hiểu rằng đầu tư vào thị trường là một chiến lược dài hạn và theo thời gian, thị trường đi lên.

18. Không bán chạy vì hoảng sợ hoặc sợ hãi

Logan Allec, CPA & Chủ sở hữu, Tiền được hoàn thành đúng

Khi ta không học cách chơi chứng khoán, ta sẽ rất dễ bị mất rất nhiều tiền và thậm chí cảm thấy chứng khoán là một thứ gì đó lừa đảo mà thôi. Tuy nhiên thị trường chứng khoán không phải là lừa đảo, nếu được học cách chơi chứng khoán tốt, nó là một công cụ tạo dựng sự giàu có đáng kinh ngạc. Hầu hết những người mất tiền vào chứng khoán đều do thiếu kiến thức và dễ hoảng sợ trước sự biến động của thị trường. Họ lo sợ sẽ mất hết số tiền đầu tư, họ vội vàng bán cổ phần của mình, thường là thua lỗ.Khi học cách chơi chứng khoán, các nhà đầu tư cần lưu ý rằng dòng chảy của thị trường chứng khoán sẽ luôn tăng dần về giá trị, vậy họ nên suy nghĩ kỹ trước khi bán các khoản đầu tư của mình.

19. Tự động hóa các khoản đầu tư vào cổ phiếu của bạn

Brian Davis, Đồng sáng lập, SparkRental

Tự động hóa các khoản đầu tư cổ phiếu thực tế của bản thân là một trong những điều tốt nhất mà khi học cách chơi chứng khoán ta muốn có được. Bạn có thể nhờ đến các phần mềm cố vấn để làm việc này cho bạn hoặc bạn sẽ phải mua cổ phiếu theo cách thủ công mỗi khi nhận được phiếu lương và có tiền trong tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản môi giới của mình. Dù cho có làm theo cách nào thì điểm quan trọng trong học cách chơi chứng khoán vẫn là sự đầu tư thường xuyên để không bị cám dỗ bởi dòng chảy của thị trường. Thường xuyên đầu tư cùng một số tiền nhất định là một hình thức đầu tư ổn định và nó giúp giảm rủi ro trong các khoản đầu tư cổ phiếu của bạn.

20. Đảm bảo rằng bạn được hướng dẫn thích hợp

Dock David Treece, Biên tập viên Tài chính & Nhà phân tích Tài chính Cá nhân, Fit Small Business

Nếu bạn định học cách chơi chứng khoán, bạn nên tranh thủ sự trợ giúp của luật sư hoặc những nhà cố vấn giấy tờ tài sản để được giúp đỡ về vấn đề thủ tục. Cố vấn phù hợp có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu tài chính cũng như mục tiêu và mục tiêu của bạn. Họ có thể giúp bạn lập kế hoạch cho tương lai và đảm bảo rằng những khoản đầu tư bạn chọn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu dài hạn của mình.

Kết luận

Đối với những người mới học cách chơi chứng khoán, thị trường chứng khoán có thể rất đáng sợ. Tuy nhiên, mọi người đều có thể học hỏi thông qua kinh nghiệm cá nhân và từ lời khuyên của người khác. Hãy chắc chắn sử dụng các mẹo trên để giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất khi đầu tư vào cổ phiếu nhé! 

Net đầu tư IMQ biên dịch, 

Nguồn: fitsmallbusiness

 
Prev

5 lời khuyên cần thiết khi học cách chơi chứng khoán (Phần cuối)