Cách chơi chứng khoán đơn giản (Phần 2)

Cách chơi chứng khoán đơn giản (Phần 2)

Lời bình của Net Đầu tư chứng khoán: Cách chơi chứng khoán đơn giản cho bạn những ý tưởng đơn giản mà hiệu quả về việc làm sao mua cổ phần của doanh nghiệp mà bạn biết rõ, nắm giữ lâu dài, hưởng cổ tức và các khoản thu nhập khác từ cổ phiếu đó, phân bổ các khoản đầu tư để có cách chơi chứng khoán phù hợp với từng nhu cầu của mỗi cá nhân.

 

Cách chơi chứng khoán đơn giản (Phần 2)

 

Ý tưởng đầu tư 2: Làm một cuộc tìm kiếm dòng đầu tư giá trị

Cách chơi chứng khoán bằng cách tìm kiếm dòng đầu tư giá trị là một trong những cách thuận tiện nhất để truy cập dữ liệu và số liệu lịch sử trên hàng trăm công ty chỉ trong vài phút. Nhà đầu tư có thể mua đăng ký ở dạng in hoặc điện tử. Nếu bạn không đủ khả năng trả phí đăng ký $ 500 +, hãy đi đến thư viện ở địa phương của bạn. Nhiều khả năng là không, họ cung cấp cho bạn danh mục đăng ký. Bạn có thể nghiên cứu các báo cáo miễn phí và chỉ sao chép các công ty đáp ứng tiêu chí của bạn.

Ý tưởng đầu tư 3, Cách chơi chứng khoán đơn giản, Tham quan Trung tâm mua sắm, Trạm xăng hoặc Cửa hàng tạp hóa gần bạn

Cách chơi chứng khoán này là lấy một tờ giấy và chạy đến một số địa điểm mua sắm bạn thường xuyên lui tới. Lập danh sách các sản phẩm mang nhãn hiệu bạn gặp phải - các sản phẩm như thuốc tẩy Clorox, Coca-Cola, Tide, M & M's, kẹo cao su Wrigley, xà phòng rửa bát đĩa Dawn, pin Energizer và Hershey's Chocolate. Hãy coi chúng nhứ những ý tưởng đầu tư tiềm năng. Cầm sản phẩm lên và kiểm tra bao bì để tìm tên và địa chỉ của nhà sản xuất. Tìm kiếm trên mạng hoặc gọi số được cung cấp và hỏi xem công ty có được niêm yết và giao dịch rộng rãi hay không (nghĩa là bạn có thể mua phần cổ phiếu của công ty).

Nếu có, hãy cho họ biết bạn muốn yêu cầu một báo cáo thường niên. Trong hầu hết các trường hợp, họ sẽ chuyển bạn đến phòng quan hệ nhà đầu tư. Cung cấp cho họ tên và địa chỉ của bạn, và họ sẽ gửi cho bạn một bản sao của báo cáo miễn phí. Cách chơi chứng khoán này đơn giản mà rẻ đúng không nào?

 

Ý tưởng đầu tư 4: Cách chơi chứng khoán Hỏi vợ / chồng và con cái của bạn

 

Peter Lynch, một trong những nhà quản lý quỹ tương hỗ lớn nhất mọi thời đại, có cách chơi chứng khoán độc đáo, tuyên bố rằng ông có một số ý tưởng đầu tư tốt nhất từ vợ và con của mình. Trong một trường hợp, Lynch điều tra một cửa hàng cụ thể sau khi con gái của anh ấy mua cho cô cả một tủ quần áo đến trường của cửa hiệu đó. Trong một cái khác, Lynch mua cổ phần của Hanes, hãng sản xuất quần bò L'eggs, sau khi vợ anh về nhà với một cái cô ấy vừa mua ở siêu thị.

Nguồn: thebalance

 

Net Đầu tư Chứng khoán sẽ giúp bạn xác định khoản đầu tư có phù hợp với tính cách, hoàn cảnh, khả năng chịu rủi ro, nhu cầu và sở thích của bạn hay không. Đặc biệt chúng tôi tư vấn, huấn luyện 1 kèm 1 trọn đời cho đến khi bạn thành thạo cách chơi chứng khoán, bao gồm kỹ thuật chọn cổ phiếu có giá trị, xác định thời điểm mua, giá trị có thể mua để kiểm soát tốt rủi ro và an toàn cho tổng tài sản của bạn. Hãy liên hệ ngay 090 6867 999, Fb: Net Đầu tư, IMQ CORPORATION, Website: www.dautuchungkhoan.net.vn    

 

Biên dịch: Nguyễn Quốc Minh, nhà đầu tư tích cực, chủ động chứng khoán Việt Nam từ 2006, sáng lập Net Đầu tư, IMQ CORPORATION. Nếu bạn muốn tìm hiểu và học cách chơi chứng khoán, vui lòng liên hệ 090 6867 999, Fb: Net Đầu tư, IMQ CORPORATION, Website: www.dautuchungkhoan.net.vn

 

Prev

Cách chơi chứng khoán đơn giản (Phần 1)

Next

Cách chơi chứng khoán cho người bắt đầu