Cách chơi chứng khoán để có lợi nhuận (Phần 3)

Cách chơi chứng khoán để có lợi nhuận (Phần 3)

Lời bình của Net Đầu tư chứng khoán: Cách chơi chứng khoán để có lợi nhuận cho bạn sự thật về việc làm sao để có cách chơi chứng khoán đúng và có lợi nhuận thông qua việc mua cổ phần của doanh nghiệp mà bạn biết rõ, nắm giữ lâu dài, hưởng cổ tức và các khoản thu nhập khác từ cổ phiếu đó, phân bổ các khoản đầu tư để có cách chơi chứng khoán phù hợp với từng nhu cầu của mỗi cá nhân.

Cách chơi chứng khoán để có lợi nhuận (Phần 3)

Là nhà đầu tư có cách chơi chứng khoán siêu đẳng, Berkshire Hathaway không trả cổ tức bằng tiền mặt trong khi Bancorp Hoa Kỳ đã quyết định trả lại hơn 80% vốn cho cổ đông dưới hình thức cổ tức và mua lại cổ phiếu mỗi năm. Mặc dù có những khác biệt này, cả hai đều có tiềm năng nắm giữ rất hấp dẫn với mức giá phù hợp (và đặc biệt nếu bạn chú ý đến vị thế tài sản) miễn là họ giao dịch ở mức giá hợp lý; ví dụ: tỷ lệ PEG được điều chỉnh cổ tức hợp lý.

Thực tế đã có thời gian trong thập kỷ đầu tiên sau khi Wal-Mart công bố rằng Công ty kiếm được hơn 60% vốn cổ phần. Đó là điều không thể tin được. Những loại lợi nhuận này thường chỉ tồn tại trong truyện cổ tích, dưới sự chỉ đạo của Sam Walton, nhà bán lẻ Bentonville có thể rút nó ra và kiếm được rất nhiều cộng sự, tài xế xe tải và làm cho các cổ đông bên ngoài giàu có trong quá trình này với cách chơi chứng khoán hiệu quả.

Điều nào là tốt nhất cho bạn với tư cách là chủ sở hữu đang tìm kiếm cách chơi chứng khoán phù hợp? Điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào tỷ suất hoàn vốn mà Hội đồng quản trị có thể kiếm được bằng cách tái đầu tư tiền của bạn. Nếu bạn có một doanh nghiệp phi thường - hãy nghĩ rằng Microsoft hoặc Wal-Mart trong những ngày đầu khi họ chỉ là một phần nhỏ trong quy mô hiện tại của họ - hãy trả cổ tức bằng tiền mặt có thể là một sai lầm vì những khoản tiền đó có thể được tái đầu tư ở mức cao.

Bất kỳ khoản tiền nào bạn có được đều đến từ một số thành phần như sau:

Bây giờ bạn thấy điều này, thật dễ hiểu rằng sự giàu có của người có cách chơi chứng khoán chuyên nghiệp được xây dựng chủ yếu từ:

1. Tăng giá cổ phiếu. Trong dài hạn, đây là kết quả của thị trường định giá lợi nhuận tăng lên nhờ việc mở rộng kinh doanh hoặc mua lại cổ phần, khiến mỗi cổ phiếu đại diện cho quyền sở hữu lớn hơn trong kinh doanh. Nói cách khác, nếu một doanh nghiệp có giá cổ phiếu 10 đô la tăng 20% trong 10 năm qua kết hợp mở rộng và mua lại cổ phiếu, thì gần 620 đô la mỗi cổ phiếu trong vòng một thập kỷ do các lực lượng này giả định phố Wall duy trì cùng mức giá tỷ lệ thu nhập.

2. Cổ tức. Khi thu nhập được thanh toán cho bạn dưới hình thức cổ tức, bạn thực sự nhận tiền qua séc trong hộp thư, gửi tiền trực tiếp vào tài khoản môi giới, tài khoản séc hoặc tài khoản tiết kiệm hoặc dưới hình thức cổ phiếu bổ sung được đầu tư thay cho bạn . Ngoài ra, bạn có thể đóng góp từ thiện, chi tiêu cổ tức bằng tiền mặt.

Thỉnh thoảng, trong thị trường bong bóng, với cách chơi chứng khoán nhạy bén, bạn có thể có cơ hội kiếm lợi nhuận bằng cách bán cho một người nào đó nhiều hơn bán đúng giá cho công ty. Tuy nhiên, về lâu dài, lợi nhuận của nhà đầu tư bị gắn bó chặt chẽ với lợi nhuận cơ bản được tạo ra bởi các hoạt động của các doanh nghiệp mà họ sở hữu.

Nguồn: thebalance

Net Đầu tư Chứng khoán sẽ giúp bạn xác định khoản đầu tư có phù hợp với tính cách, hoàn cảnh, khả năng chịu rủi ro, nhu cầu và sở thích của bạn hay không. Đặc biệt chúng tôi tư vấn, huấn luyện 1 kèm 1 trọn đời cho đến khi bạn thành thạo cách chơi chứng khoán, bao gồm kỹ thuật chọn cổ phiếu có giá trị, xác định thời điểm mua, giá trị có thể mua để kiểm soát tốt rủi ro và an toàn cho tổng tài sản của bạn. Hãy liên hệ ngay 090 6867 999, Fb: Net Đầu tư, IMQ CORPORATION, Website: www.dautuchungkhoan.net.vn    

Biên dịch: Nguyễn Quốc Minh, nhà đầu tư tích cực, chủ động chứng khoán Việt Nam từ 2006, sáng lập Net Đầu tư, IMQ CORPORATION. Nếu bạn muốn tìm hiểu và học cách chơi chứng khoán, vui lòng liên hệ 090 6867 999, Fb: Net Đầu tư, IMQ CORPORATION, Website: www.dautuchungkhoan.net.vn

Prev

Cách chơi chứng khoán để có lợi nhuận (Phần 2)

Next

Cách chơi chứng khoán đơn giản (Phần 1)