Cách chơi chứng khoán để có lợi nhuận (Phần 2)

Cách chơi chứng khoán để có lợi nhuận (Phần 2)

Lời bình của Net Đầu tư chứng khoán: Cách chơi chứng khoán để có lợi nhuận cho bạn sự thật về việc làm sao để có cách chơi chứng khoán đúng và có lợi nhuận thông qua việc mua cổ phần của doanh nghiệp mà bạn biết rõ, nắm giữ lâu dài, hưởng cổ tức và các khoản thu nhập khác từ cổ phiếu đó, phân bổ các khoản đầu tư để có cách chơi chứng khoán phù hợp với từng nhu cầu của mỗi cá nhân.

Cách chơi chứng khoán để có lợi nhuận (Phần 2)

Cách chơi chứng khoán để có lợi nhuận là thực sự mua quyền sở hữu trong một doanh nghiệp đang hoạt động tốt. 

Khi bạn bắt đầu cách chơi chứng khoán bằng cách mua một phần cổ phiếu, bạn đang mua một phần của một công ty. Hãy tưởng tượng rằng Công ty Harrison Fudge, một doanh nghiệp hư cấu, có doanh số 10.000.000 đô la và thu nhập ròng là 1.000.000 đô la. Để quyên tiền cho việc mở rộng, những người sáng lập công ty đã tiếp cận một ngân hàng đầu tư để đã bán cổ phiếu phổ thông cho nhà đầu tư trong một đợt chào bán công khai ban đầu hoặc IPO.

Họ có thể đã nói với những người có cách chơi chứng khoán chuyên nghiệp "Được rồi, chúng tôi không nghĩ tốc độ tăng trưởng của bạn rất tuyệt vì vậy chúng tôi sẽ định giá này để các nhà đầu tư trong tương lai kiếm được 9% cho khoản đầu tư của họ cộng với bất kỳ mức tăng trưởng nào bạn tạo ra ... có giá trị khoảng 11.000.000 đô la + giá trị cho toàn bộ công ty (11 triệu đô la chia cho 1 triệu đô la thu nhập ròng = 9% lợi tức đầu tư ban đầu) ”. Bây giờ, chúng ta sẽ giả định rằng những người sáng lập đã bán hết hoàn toàn thay vì phát hành cổ phiếu ra công chúng.

Các nhà bảo lãnh có thể nói với cách chơi chứng khoán chuyên nghiệp "Bạn biết đấy, chúng tôi muốn cổ phiếu bán với giá 25 đô la / cổ phiếu vì điều đó có vẻ hợp lý vì vậy chúng tôi sẽ chia công ty thành 440.000 phần hoặc cổ phiếu (440.000 cổ phiếu x 25 đô la = 11.000.000 đô la.)

Điều đó có nghĩa là mỗi "cổ phiếu" hoặc cổ phần được hưởng 2,72 USD lợi nhuận ($ 1,000,000 lợi nhuận ÷ 440.000 cổ phiếu nổi bật = 2,72 USD / cổ phiếu.) Con số này được gọi là EPS cơ bản (viết tắt của thu nhập trên mỗi cổ phiếu.) Nói cách khác, với cách chơi chứng khoán này khi bạn mua cổ phần của Công ty Harrison Fudge, bạn sẽ mua quyền có lợi nhuận hợp pháp của mình.

Khi bạn mua 100 cổ phiếu với giá 2.500 đô la, bạn sẽ mua 272 đô la lợi nhuận hàng năm cộng với bất kỳ khoản tăng trưởng nào (hoặc thua lỗ) trong tương lai mà công ty tạo ra. Nếu bạn nghĩ rằng ban quản lý mới có thể làm cho doanh số bán hàng bùng nổ nhanh chóng để lợi nhuận của bạn sẽ cao hơn 5x trong một vài năm, thì đây sẽ là một khoản đầu tư với cách chơi chứng khoán cực kỳ hấp dẫn.

Bạn làm ra bao nhiêu tiền với cách chơi chứng khoán phụ thuộc vào việc nguồn vốn của bạn được phân bổ như thế nào?

Điều làm tình hình có thể rối loạn là bạn không thực sự thấy rằng lợi nhuận $ 2,72 thuộc về bạn. Thay vào đó, quản lý và Ban Giám đốc có một vài lựa chọn có sẵn cho họ, điều này sẽ quyết định sự thành công của cổ phần của bạn ở mức độ lớn:

1. Họ có thể gửi cho bạn cổ tức bằng tiền mặt cho một phần hoặc toàn bộ lợi nhuận của bạn. Đây là một cách để "trả lại vốn cho cổ đông". Bạn có thể sử dụng tiền mặt này để mua thêm cổ phần hoặc chi tiêu theo bất kỳ cách nào bạn thấy phù hợp.

2. Nó có thể mua lại cổ phần trên thị trường mở và sau đó xóa sổ chúng.

3. Nó có thể tái đầu tư tiền vào tăng trưởng trong tương lai bằng cách xây dựng thêm nhà máy, cửa hàng, tuyển dụng thêm nhân viên, tăng quảng cáo hoặc bất kỳ số chi phí vốn bổ sung nào được kỳ vọng sẽ tăng lợi nhuận. Đôi khi, điều này có thể bao gồm tìm kiếm các vụ mua lại và sáp nhập.

4. Nó có thể làm mạnh bảng cân đối kế toán bằng cách giảm nợ hoặc tăng tài sản lưu động.

Còn tiếp

Nguồn: thebalance

Net Đầu tư Chứng khoán sẽ giúp bạn xác định khoản đầu tư có phù hợp với tính cách, hoàn cảnh, khả năng chịu rủi ro, nhu cầu và sở thích của bạn hay không. Đặc biệt chúng tôi tư vấn, huấn luyện 1 kèm 1 trọn đời cho đến khi bạn thành thạo cách chơi chứng khoán, bao gồm kỹ thuật chọn cổ phiếu có giá trị, xác định thời điểm mua, giá trị có thể mua để kiểm soát tốt rủi ro và an toàn cho tổng tài sản của bạn. Hãy liên hệ ngay 090 6867 999, Fb: Net Đầu tư, IMQ CORPORATION, Website: www.dautuchungkhoan.net.vn    

Biên dịch: Nguyễn Quốc Minh, nhà đầu tư tích cực, chủ động chứng khoán Việt Nam từ 2006, sáng lập Net Đầu tư, IMQ CORPORATION. Nếu bạn muốn tìm hiểu và học cách chơi chứng khoán, vui lòng liên hệ 090 6867 999, Fb: Net Đầu tư, IMQ CORPORATION, Website: www.dautuchungkhoan.net.vn

Prev

Cách chơi chứng khoán để có lợi nhuận (Phần 1)

Next

Cách chơi chứng khoán để có lợi nhuận (Phần 3)