Cách chơi chứng khoán cho người bắt đầu

Cách chơi chứng khoán cho người bắt đầu

 

Một số ý tưởng về cách chơi chứng khoán cho người bắt đầu.

Mọi nhà đầu tư đều bắt đầu cách chơi chứng khoán ở đâu đó. Nếu bạn chỉ mới bị trầy sướt nhẹ khi mới đầu tư vào thị trường chứng khoán và không có nhiều tiền, có rất nhiều cách chơi chứng khoán cơ hội sẵn có. Bạn có thể mua cổ phiếu riêng lẻ từ một môi giới công ty chứng khoán hưởng phí theo chiết khấu, nhưng đó không phải là cách duy nhất để người mới bắt đầu cách chơi chứng khoán tham gia thị trường chứng khoán. Một người mới bắt đầu cách chơi chứng khoán cần hướng dẫn nhiều hơn một nhân viên môi giới hưởng phí theo hoa hồng chiết khấu có thể cung cấp. Hãy nhớ rằng có nhiều rủi ro trong việc đầu tư vào cổ phiếu hơn là chỉ giữ tiền của bạn trong ngân hàng, nhưng đó cũng là cơ hội cho phần thưởng lớn hơn nhiều.

Robo-đầu tư

Robo-đầu tư liên quan đến cách chơi chứng khoán nền tảng trực tuyến phục vụ như cố vấn kỹ thuật số, nhưng có rất ít tương tác của con người. Nếu bạn chỉ có một số tiền nhỏ để đầu tư cách chơi chứng khoán , đầu tư robo là một cách tốt để người mới bắt đầu bắt đầu vào thị trường chứng khoán. Cung cấp cho người tư vấn robo thông tin cơ bản của bạn, bao gồm mức độ rủi ro, tuổi tác và ngày nghỉ hưu của bạn và thuật toán của người cố vấn robo bắt đầu xác định các cổ phiếu hoặc quỹ tương hỗ tốt nhất cho bạn. Tư vấn robo mô hình máy tính thiết kế một danh mục đầu tư dựa trên các mục tiêu đầu tư của bạn, cân bằng lại nó khi cần thiết. Nhiều nhà tư vấn robo không yêu cầu đầu tư tối thiểu hoặc bạn có thể bắt đầu với khoản đầu tư thấp tới 500 đô la. Robo-cố vấn nền tảng cách chơi chứng khoán phí thấp hơn nhiều so với môi giới tiêu chuẩn.

Quỹ tương hỗ

Quỹ tương hỗ từ lâu đã là lối vào cho người mới bắt đầu cách chơi chứng khoán trên thị trường chứng khoán. Các quỹ tương hỗ cho phép bạn mua cổ phiếu hoặc trái phiếu trong các quỹ được quản lý chuyên nghiệp cùng với các nhà đầu tư khác. Trong khi hầu hết các quỹ tương hỗ yêu cầu $ 1,000 hoặc nhiều hơn để mở một tài khoản, bạn có thể tìm thấy các quỹ có chất lượng cho phép bạn bắt đầu chỉ với $ 100. Nếu bạn đang đầu tư để nghỉ hưu với IRA, nhiều quỹ tương hỗ cho phép tối thiểu thấp hơn cho các loại tài khoản hưu trí này. Bạn có thể tìm thấy số tiền tối thiểu thấp hơn nếu bạn đồng ý tự động đầu tư tiền mỗi tháng. Chọn một quỹ không tính phí ban đầu, một quỹ không tính phí hoa hồng hoặc phí cao.

 

Mỗi quỹ tương hỗ tập trung vào cách chơi chứng khoán, các loại đầu tư cụ thể. Chúng có thể bao gồm các cổ phiếu blue chip, , foreign hoặc chăm sóc sức khỏe. Đó chỉ là một mẫu. Đầu tư vào cổ phiếu thông qua quỹ tương hỗ là một trong những cách đơn giản nhất để bắt đầu đầu tư và cho phép bạn đa dạng hóa các khoản đầu tư này theo cách bạn không thể thực hiện khi mua cổ phiếu riêng lẻ.

Kế hoạch tái đầu tư cổ tức

Bạn có thể mua cổ phần của một số công ty nổi tiếng nhất trên trái đất mà không phải trả hoa hồng thông qua kế hoạch tái đầu tư cổ tức hoặc DRIP. Không phải mọi công ty đều có kế hoạch DRIP, nhưng nhiều công ty có, bao gồm cả tên các công ty phục vụ hộ gia đình như Home Depot, Walmart và Disney. Một số kế hoạch DRIP cho phép nhà đầu tư mua cổ phiếu với mức chiết khấu từ giá cổ phiếu thông thường. Có các kế hoạch DRIP cho phép các nhà đầu tư mua cổ phiếu với ít nhất là $ 50, mặc dù chúng là ngoại lệ. Dự kiến sẽ trả $ 200 hoặc $ 250 cho hầu hết các giao dịch mua ban đầu. Khi tài khoản của bạn mở, hãy thêm vào tài khoản với số tiền thấp nhất là 50 đô la. Mua cổ phiếu DRIP khi bạn có tiền hoặc sắp xếp mua hàng tháng từ tài khoản séc hoặc tài khoản tiết kiệm của bạn.

Cách chơi chứng khoán thông qua Gói mua cổ phiếu trực tiếp 

Gói mua chứng khoán trực tiếp hoặc DSPP, giống như DRIP. Có một sự khác biệt lớn. Hầu hết các DSPP yêu cầu nhà đầu tư sở hữu tối thiểu một phần cổ phiếu trước khi tham gia DSPP. Cổ phiếu đó có thể được mua thông qua một nhà môi giới chiết khấu trực tuyến. DRIP và DSPP là những cách tốt để đầu tư vào các cổ phiếu hàng đầu với số tiền ít. Kiểm tra trang web của công ty của bất kỳ công ty nào bạn quan tâm và xem họ có cung cấp DRIP hoặc DSPP hay không.

Net Đầu tư,IMQ Corporation

Prev

Cách chơi chứng khoán đơn giản (Phần 2)

Next

6 điều luôn cần ghi nhớ khi học cách chơi chứng khoán đơn giản cho người mới là gì? Phần 1