6 Điều luôn cần phải ghi nhớ khi học cách chơi chứng khoán cho người mới là gì? (Phần cuối)

6 Điều luôn cần phải ghi nhớ khi học cách chơi chứng khoán cho người mới là gì? (Phần cuối)

6. Tránh đòn bẩy

Khi mới bắt đầu học cách chơi chứng khoán, đòn bẩy đơn giản có nghĩa là việc sử dụng tiền vay để thực hiện chiến lược giao dịch chứng khoán của bạn. Trong tài khoản ký quỹ, các ngân hàng và công ty môi giới có thể cho bạn vay tiền để mua cổ phiếu, thường là 50% giá trị mua. Nói cách khác, nếu bạn muốn mua 100 cổ phiếu của một giao dịch chứng khoán ở mức 100 đô la với tổng chi phí 10.000 đô la, công ty môi giới của bạn có thể cho bạn vay 5.000 đô la để hoàn tất giao dịch mua.

Việc sử dụng tiền vay được sử dụng đòn bẩy, hay gia tăng lợi nhuận của kết quả khi cổ phiếu có biến động giá. Giả sử cổ phiếu tăng lên giá 200 đô la một cổ phiếu và bạn bán nó. Nếu bạn đã sử dụng riêng tiền của mình, tiền lãi của bạn sẽ là 100% cho khoản đầu tư của bạn [($ 20,000 - $ 10.000) / $ 10.000]. Nếu bạn đã vay 5.000 đô la để mua cổ phiếu và bán với giá 200 đô la mỗi cổ phiếu, tiền thu được của bạn sẽ là 300% [(20.000- 5.000 đô la) / 5.000 đô la] sau khi trả khoản vay 5.000 đô la và không bao gồm chi phí lãi cho nhà môi giới. Đây là điều ai cũng muốn khi học cách chơi chứng khoán.

Nghe có vẻ tuyệt vời khi cổ phiếu tăng giá, nhưng hãy xem xét mặt khác. Giả sử cổ phiếu giảm xuống $ 50 mỗi cổ phiếu thay vì tăng gấp đôi lên $ 200, khoản lỗ của bạn sẽ là 100% khoản đầu tư ban đầu của bạn, cộng với chi phí lãi cho nhà môi giới [($ 5.000- $ 5.000) / $ 5.000].

Đòn bẩy là một công cụ, không tốt cũng không xấu. Tuy nhiên, nó là một công cụ được sử dụng tốt nhất sau khi bạn có được kinh nghiệm và tự tin vào khả năng ra quyết định của mình. Hạn chế rủi ro của bạn khi bạn bắt đầu để đảm bảo bạn có thể sinh lãi trong thời gian dài. Đòn bẩy là điều cần biết khi học cách chơi chứng khoán. 

Suy nghĩ cuối cùng khi học cách chơi chứng khoán


Các khoản đầu tư vốn cổ phần trong lịch sử đã đạt được lợi nhuận đáng kể so với các loại đầu tư khác trong khi cũng chứng minh tính thanh khoản dễ dàng, tính minh bạch và quy định rõ ràng để đảm bảo một sân chơi bình đẳng cho tất cả mọi người. Học cách chơi chứng khoán và đầu tư vào thị trường chứng khoán là một cơ hội tuyệt vời để xây dựng giá trị tài sản lớn cho những người sẵn sàng tiết kiệm, đầu tư kịp thời và năng lượng để tích lũy kinh nghiệm, quản lý rủi ro và kiên nhẫn, để dùng lãi kép tạo ra tài sản giá trị theo thời gian. Bạn càng bắt đầu công việc đầu tư của mình càng sớm, khi còn trẻ thì càng tạo ra kết quả cuối cùng càng lớn - chỉ cần ghi nhớ rằng, để học cách chơi chứng khoán hiệu quả, bạn cần đi bộ trước khi bạn bắt đầu chạy.

Michael R. Lewis.

Net Đầu tư IMQ biên dịch, 

Nguồn: moneycrashers

 
 
Prev

6 Điều luôn cần phải ghi nhớ khi học cách chơi chứng khoán cho người mới là gì? (Phần 3)

Next

3 Rủi ro cần biết khi Học cách chơi chứng khoán là gì? - Biến động, Thời Gian, hay Sự tự tin thái quá? (Phần 1)